Hotline Tư Vấn
0915 866 779
Các Hồ Bơi Đã Thi Công
Thống Kê Truy Cập
Đang Online:
45
Hôm nay:
310
Trong tuần:
2975
Lượt Truy Cập:

Hồ Bơi Thi Đấu

Giá: Vui Lòng Liên Hệ
Tên sản phẩm:
Hồ Bơi Thi Đấu
Loại sản phẩm:
Thiết kế hồ bơi
Số lượt xem:
7613 lượt


BỂ BƠI THI ĐẤU

·         Bể 50 mét. Khi có sử dụng bảng chạm đích của thiết bị tự động, hoặc có cả bảng chạm tay ở thành bể đầu quay vòng, thì bể bơi phải có chiều dài bảo đảm đủ cho khoảng cách 50 mét giữa hai tấm bảng.

·         Bể 25 mét. Khi có sử dụng bảng chạm đích của thiết bị tự động, hoặc có cả bảng chạm tay ở thành bể đầu quay vòng, thì bể bơi phải có chiều dài bảo đảm đủ cho khoảng cách 25 mét giữa hai tấm bảng.

·         Kích thước cho phép

·         Chiều dài quy định 50 mét có thể cho phép thêm 0,03 mét, bớt 0,00 mét giữa hai đầu thành bể ở tất cả mọi điểm trên mặt nước 0,3 mét và dưới mặt nước 0,8 mét. Kích thước đó phải được xác nhận bởi nhân viên trắc địa hoặc một viên chức khác có bằng cấp chuyên môn được Liên đoàn thành viên ở quốc gia có bể bơi chỉ định hoặc chấp thuận. Không được vượt quá dung sai cho phép khi lắp các tấm bảng chạm tay

·          Chiều dài quy định 25 mét có thể cho phép thêm 0,03 mét, bớt 0,00 mét giữa hai đầu thành bể ở tất cả mọi điểm trên mặt nước 0,3 mét và dưới mặt nước 0,8 mét. Kích thước đó phải được xác nhận bởi nhân viên trắc địa hoặc một viên chức khác có bằng cấp chuyên môn được Liên đoàn thành viên ở quốc gia có bể bơi chỉ định hoặc chấp thuận. Không được vượt quá dung sai cho phép khi lắp các tấm bảng chạm tay.

·          Cần có chiều sâu tối thiểu 1 mét.

·         Tường thành bể.

·         Các tường thành bể ở hai đầu bể phải song song với nhau, thẳng góc với mặt nước, và phải được xây dựng bằng vật liệu chắc chắn, với bề mặt không trơn kéo dài xuống dưới mặt nước 0,8 mét, để cho các đấu thủ tránh được nguy hiểm khi chạm tay hoặc đạp ra trong lúc quay vòng.

·         Cho phép có gờ nghỉ dọc theo thành bể bơi, các gờ này ít nhất phải ở dưới mặt nước 1,2 mét và rộng từ 0,1 đến 0,15 mét.

·         Máng tràn - có thể có ở cả bốn thành bể. Máng tràn ở hai đầu thành bể nếu có thì phải sao cho có thể lắp đặt các tấm bảng chạm tay đúng với quy định 0,3 mét trên bề mặt nước. Các máng tràn này phải được che đạy bằng vỉ sắt hoặc che thích hợp. Tất cả các máng tràn phải được thiết bị cùng với các vòi đóng mở điều chỉnh được mặt nước giữ ở mức cố định.

·         Các đường bơi rộng ít nhất 2,0 mét với 2 khoảng trống rộng ít nhất 0,2 mét ở phía ngoài đường thứ nhất và đường cuối cùng.

·         Các dây phao phải kéo hết chiều dài bể bơi, được móc chắc vào các móc đặt hõm vào trong tường thành bể. Mỗi dây phao bao gồm có các phao đặt nối tiếp nhau với đường kính tối thiểu 5 cm cho đến tối đa 15 cm. Màu của các phao ở đoạn 5 mét từ đầu mỗi thành bể phải khác với màu của các phao còn lại. Không được có quá một dây phao giữa mỗi đường bơi. Các dây phao phải được căng vững chắc.

·         Các bục xuất phát phải kiên cố và không tạo lực bật. Độ cao của mặt bục cách mặt nước có thể từ 0,5 mét đến 0,75 mét. Bề mặt của bục ít nhất phải rộng 0,5 mét x 0,5 mét và được phủ bằng vật liệu không trơn. Độ dốc tối đa không được quá 10 độ. Bục xuất phát phải được thiết kế sao cho đấu thủ xuất phát trên bục có thể tì tay vào bục ở phía trước và ở hai bên. Các dóng nắm tay xuất phát bơi ngửa phải đặt trên mặt nước trong khoảng từ 0,3 mét đến 0,6 mét, theo cả chiều dọc và chiều ngang. Chúng phải song song với bề mặt của thành bể và không được nhô ra ngoài tường thành bể.

·         Đánh số: Mỗi bục xuất phát phải được đánh số rõ ràng ở cả 4 mặt để dễ nhìn thấy. Đường bơi số 1 là đường ở phía tay phải khi đứng ở đầu bể xuất phát nhìn về phía bể bơi.

·         Báo hiệu quay vòng bơi ngửa: Các dây cờ treo ngang bể, cách mặt nước tối thiểu 1,8 mét, tối đa 2,5 mét từ chỗ buộc ở cột cố định, mỗi dây đặt cách mỗi đầu bể 5 mét.

·         Dây báo hiệu xuất phát hỏng: Được treo ngang bể, cách mặt nước ít nhất 1,2 mét từ chỗ buộc ở cột cố định, đặt cách đầu bể xuất phát 15 mét. Dây phải buộc vào cột theo kiểu có thể thả ra nhanh chóng, khi thả ra phải phủ lên tất cả các đường bơi.

·          Nhiệt độ nước không được thấp hơn 26°C cộng trừ 1°C. trong lúc thi đấu nước trong bể phải giữ ở mức không đổi và không có sự chuyển động rõ rệt nào. Để thực hiện những quy tắc bảo vệ sức khỏe có hiệu lực ở đa số các nước, có thể thải nước ra và cho nước vào bể ở mức độ không tạo ra dòng chảy hoặc sóng cuộn.

·         Ánh sáng: Cường độ chiếu sáng trên các bục xuất phát và đầu quay vòng của thành bể phải không được thấp hơn 600 lux.

·         Vạch đường bơi: Phải có mầu thẫm tương phản với đáy bể, nằm trên nền đáy bể, giữa mỗi đường bơi. Chiều rộng: tối thiểu 0,2 mét, tối đa 0,3 mét. Chiều dài: 46,0 mét đối với bể 50 mét; 21 mét đối với bể 25 mét. Ở mỗi đầu vạch đường bơi cách thành bể 2 mét có đường kẻ ngang dài 1 mét có cùng chiều rộng như vạch đường bơi. Vạch tín hiệu phải được kẻ ở trên tường hai đầu bể, hoặc trên các tấm bảng chạm tay, ở giữa mỗi đường bơi, có cùng chiều rộng như vạch đường bơi. Chúng phải nối dài liên tục (không ngắt quãng) từ thành bể đến đáy bể. Có một đường vạch ngang dài 0,5 mét đặt ở phía dưới mặt nước 0,3 mét, tính từ tâm của đường vạch ngang này.

  • Chiều rộng của vạch đường bơi                            A       0,25m ± 0,05 
  • Chiều dài vạch tín hiệu trên tường đầu bể             B       0,50m 
  • Mức sâu của tâm vạch tín hiệu trên tường           C        0,30m 
  • Chiều dài của vạch đường bơi ngang                   D        1,00m 
  • Chiều rộng của đường bơi                                    E        2,00 m tối thiểu 2,50 m tối đa 
  • Khoảng cách từ vạch đường bơi đến tường        F        2,00m 
  • Tấm bảng chạm tay                                              G       2,40m x 0,90m x 0,01m
  • Chúng tôi chuyên tư vấn, thi công xây dựng hồ bơi công cộng áp dụng công nghệ mới nhất từ Mỹ, với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi có thể tư vấn giúp quý khách chọn không gian cũng như kiểu hồ bơi sao cho phù hợp nhất với căn nhà của bạn. Ngoài ra Việt Hải còn cung cấp các Thiết bị hồ bơi, Thi công hồ bơi, Hồ bơi gia đình cũng như Xây dựng hồ bơiXây dựng hồ bơi công cộng trên toàn quốc.